Klenzit - C

Thuốc gel bôi ngoài da Klenzit - C được dùng để điều trị tại chỗ ở các vùng có nhiều mụn, nốt sần và mụn mủ cho bệnh nhân bị bệnh trứng cá nhẹ và vừa.

105,000 đ

Thành phần:   

Mỗi gam gel Klenzit – C chứa Adapalene 1mg, Clindamycin phosphate USP tương đương 10 mg Clindamycin 
Tá dược: Dinatri edetat, Carbomer 940, Propylen glycol, Methyl hydroxybenzoate, Phenoxyethanol, Poloxamer 407, Natri hydroxid, nước tinh chế vừa đủ.

Chỉ định:   
Gel Klenzit – C được chỉ định để điều trị tại chỗ cho bệnh nhân bị bệnh trứng cá. Mụn trứng cá có nhiều nhân trứng cá, sẩn & mụn mủ. Mụn trứng cá ở mặt, ngực & lưng.

Liều lượng và cách dùng
Người lớn:

Klenzit - C được dùng để điều trị tại chỗ ở các vùng có nhiều mụn, nốt sần và mụn mủ cho bệnh nhân bị bệnh trứng cá nhẹ và vừa. Bôi một lớp mỏng thuốc lên vùng da tổn thương đã rửa sạch và lau khô, mỗi ngày một lần vào buổi tối. Không được dùng đồng thời Klenzit - C với các thuốc bôi ngoài da có thể gây kích ứng.

Trong các tuần đầu mới bôi thuốc có thể quan sát thấy hiện tượng lan toả trứng cá. Đó là do tác dụng của thuốc lên các tổn thương trước đây chưa nhìn thấy và không nên ngừng điều trị. Các kết quả điều trị được ghi nhận sau 8 đến 12 tuần dùng thuốc.

Dùng cho người cao tuổi:

Hầu hết các nghiên cứu lâm sàng của Adapalene được thực hiện trên các bệnh nhân từ 12 đến 30 tuổi bị trứng cá, do đó không bao gồm các bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên và chưa xác định được đáp ứng với thuốc ở người cao tuổi có khác với người trẻ tuổi hay không. Các kinh nghiệm lâm sàng khác không cho thấy sự khác biệt về đáp ứng với thuốc ở người cao tuổi so với người trẻ tuổi. Không có các thông tin cụ thể so sánh việc sử dụng Adapalene ở người cao tuổi so với các nhóm tuổi khác. Người cao tuổi thường không bị trứng cá, do đó việc sử dụng các chế phẩm điều trị trứng cá có thể không cần ở lứa tuổi này.

Dùng cho trẻ em:

An toàn và hiệu quả của phối hợp Adapalene và Clindamycin cho bệnh nhân nhi dưới 12 tuổi chưa được xác định, do đó không nên dùng Klenzit - C cho lứa tuổi này.

Chống chỉ định
Không dùng gel KLENZIT - C cho bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với Clindamycin, Lincomycin, Adapalene hay bất kỳ thành phần nào của thuốc. Thuốc cũng chống chỉ định cho bệnh nhân có tiền sử viêm ruột khu vực hay viêm ruột kết có loét hoặc tiền sử viêm ruột kết có liên quan tới kháng sinh.

Cảnh báo

Clindamycin khi dùng uống và tiêm có thể gây viêm ruột kết nặng, có thể dẫn đến tử vong. Khi sử dụng công thức thuốc bôi ngoài da chứa Clindamycin có thể có hấp thu kháng sinh từ bề mặt da. Đã có thong báo về Clindamycin dùng đường toàn thân hoặc bôi ngoài da gây tiêu chảy, tiêu chảy có máu và viêm ruột kết (bao gồm viêm ruột kết giả mạc).

Tiêu chảy, viêm ruột kết và viêm ruột kết giả mạc đã được thấy xuất hiện sau vài tuần khi ngừng dùng Clindamycin đường uống và tiêm.

Thận trọng

  • Chỉ dùng ngoài da
  • Một số dấu hiệu và triệu chứng ở da như ban đỏ, khô da, tróc vảy, nóng rát hay ngứa có thể xảy ra trong quá trình điều trị.
  • Tránh dây thuốc vào mắt, môi, góc mũi và niêm mạc.
  • Cần hạn chế tiếp xúc với ánh sáng kể cả ánh sáng đèn sợi đốt trong khi đang sử dụng gel KLENZIT - C.
  • Có thể xảy ra kích ứng tại chỗ khi dùng đồng thời với các chế phẩm dùng ngoài da có thể làm khô da hoặc kích ứng da như xà phòng y tế, chất tẩy rửa, các xà phòng và các mỹ phẩm có tác dụng làm khô da mạnh, các chế phẩm có nồng độ cồn cao, chất làm săn da, hương liệu hay các chất kiềm.
  • Ngừng ngay thuốc nếu có phản ứng quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Không bôi thuốc lên vết cắt, trầy xước, vùng da bị eczema và vùng da bị bỏng nắng.
  • Tránh tiếp xúc với tia tử ngoại.
  • Thận trọng khi dùng cho những người có cơ địa dị ứng.

Phụ nữ có thai & cho con bú

  • Adapalene: Tác dụng gây quái thai – xếp loại C

Không quan sát thấy tác dụng gây quái thai ở các nghiên cứu trên động vật. Chưa có các nghiên cứu đầy đủ và kiểm soát tốt trên phụ nữ có thai, do đó không dùng Adapalene cho phụ nữ có thai, trừ khi lợi ích là lớn hơn nguy cơ tiềm tàng cho thai nhi.
Clindamycin: Tác dụng gây quái thai – xếp loại B

Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, không để đông lạnh. Để ngoài tầm tay trẻ em.

Đóng gói
Tuýp 15g

Hạn dùng
24 tháng kể từ ngày sản xuất.

 


GỌI NGAY 086 718 9599 hoặc 093 1412 462

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỐT NHẤT

 

 

Hệ thống Nhà thuốc Từ Phương

Cơ sở chính: Số 74 (14 cũ) Tân Mỹ, P. Tân Phú, Q.7, TP HCM

Điện thoại: (028) 37738549; 37751736; 37710344

Người đại diện: Dược sĩ TRƯƠNG THỊ NGA

Email: tuphuong1@tuphuongpharmacy.com

HOTLINE: 086 718 9599 hoặc 093 1412 462