Blog chia sẻ - Nhà thuốc Từ Phương

Blog chia sẻ - Nhà thuốc Từ Phương sẵn sàng chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc về cách chăm sóc sức khỏe, các phương pháp điều trị bệnh, các loại thuốc phù hợp với từng cơ địa mỗi khách hàng, thường xuyên dẫn đầu và cập nhật xu hướng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên sâu tận tâm, nhiệt tình, trình độ cao

Tác hại của rượu bia nguy hiểm như thế nào đối với lá gan ?

17-01-2020
Hiện nay, có khoảng 35% dân số Việt Nam (hơn 33,6 triệu người) có sử dụng rượu bia, trong đó số người thường xuyên dùng chiếm đến 25%. Tác hại của rượu bia khiến lá gan bị hủy hoại nghiêm trọng, dẫn đến các chứng bệnh nguy hiểm về gan như viêm gan, xơ gan, ung thư gan (chiếm 10% nguyên nhân tử vong ở nam giới độ tuổi 48 - 70 tại Việt Nam)

Dấu hiệu bệnh thiếu máu do thiếu sắt và cách phòng ngừa

06-04-2020
Thiếu máu do thiếu sắt, hay còn gọi là thiếu máu thiếu sắt, là một dạng phổ biến của bệnh thiếu máu. Bệnh xảy ra khi cơ thể không có đủ chất sắt lượng cung cấp hồng cầu cần thiết cho cơ thể. Hồng cầu là các tế bào trong máu giúp mang oxy đến các mô của cơ thể.

Trẻ biếng ăn cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào ?

31-03-2020
Trẻ biếng ăn lâu ngày có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như còi xương, suy dinh dưỡng nặng. Dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn là chìa khóa giúp bé hồi phục lại sức khỏe. Nếu con bạn đang rơi vào nhóm biếng ăn thì đừng quên bổ sung thực phẩm giàu các nhóm vitamin và khoáng chất quan trọng sau đây.

Người bị thoái hóa khớp gối nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào ?

27-03-2020
Thoái hóa khớp gối thực chất là tình trạng tổn thương sụn khớp, kèm phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch khớp do quá trình tái tạo sụn khớp không kịp để bù vào lớp sụn đã mất theo thời gian. Thường gặp nhất là tình trạng thoái hóa khớp gối do vị trí khớp này luôn phải chịu áp lực để cơ thể đứng vững, xoay và di chuyển. Hiện nay, bệnh thoái hóa khớp gối đang có xu hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi do lối sống thụ động, ít vận động cùng chế độ dinh dưỡng không khoa học.

Công dụng của dầu hoa lưu ly và dầu hoa anh thảo đối với sức khỏe phái đẹp

25-03-2020
Dầu hoa lưu ly và dầu hoa anh thảo ngày càng được sử dụng rộng rãi vì những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Cả 2 loại dầu hoa không chỉ có vai trò hỗ trợ điều trị trong nhiều bệnh lý mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp của phụ nữ.